Điều kiện kết nối mạng Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức bên ngoài

Ngày hỏi:15/03/2018

Điều kiện kết nối mạng Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức bên ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Khánh My, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về quản lý và sử dụng mạng máy tính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tuy nhiên, tôi vẫn chưa tìm được văn bản quy định. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện kết nối mạng Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức bên ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Ban biên tập.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện kết nối mạng Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức bên ngoài
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 11/2012/TT-NHNN quy định quản lý và sử dụng mạng máy tính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Có đủ trang thiết bị kỹ thuật để kết nối mạng và đảm bảo an toàn bảo mật thông tin trên đường truyền theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước.

   2. Có đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ, khả năng quản trị các thiết bị đầu cuối kết nối, trang thiết bị mạng của tổ chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Điều kiện kết nối mạng Ngân hàng Nhà nước với các tổ chức bên ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 11/2012/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn