Đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Quốc - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa tại Khoản 13 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán (viết tắt là đơn vị khởi tạo lệnh) là thành viên hoặc đơn vị thành viên thay mặt cho người phát lệnh lập và xử lý một Lệnh thanh toán (đi).

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa đơn vị khởi tạo Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán liên ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn