Đơn vị nhận Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng được định nghĩa ra sao?

Ngày hỏi:31/10/2018

Mọi người hãy giúp tôi trả lời các câu hỏi sau đây: Đơn vị nhận Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng được định nghĩa ra sao? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị nhận Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng được định nghĩa tại Khoản 14 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Đơn vị nhận Lệnh thanh toán (viết tắt là đơn vị nhận lệnh) là thành viên hoặc đơn vị thành viên thay mặt người nhận lệnh nhận và xử lý Lệnh thanh toán (đến).

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa đơn vị nhận Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn