Đơn vị thành viên trực tiếp trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là gì?

Ngày hỏi:29/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Đơn vị thành viên trực tiếp trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là gì? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn vị thành viên trực tiếp trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 3 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Đơn vị thành viên trực tiếp (viết tắt là đơn vị thành viên) là tổ chức trực thuộc thành viên và được Ban điều hành Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng cho phép kết nối trực tiếp tham gia Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng theo đề nghị của thành viên.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa đơn vị thành viên trực tiếp trong hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán liên ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn