FE Credit được gọi điện đòi nợ mấy lần một ngày?

Ngày hỏi:06/08/2021

Chào Luật sư, tôi có người bạn có vay tiền bên FE Credit, nay bên ấy gọi điện đòi nợ suốt ngày, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Mặc dù bạn tôi đã bảo là đến ngày 15/8 sẽ trả đầy đủ rồi mà vẫn gọi điện cả chục cuộc mỗi ngày. Như vậy việc gọi điện đòi nợ nhiều như vậy thì có đúng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • FE Credit được gọi điện đòi nợ mấy lần một ngày?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 7 Điều 1 Thông tư 18/2019/TT-NHNN (sửa đổi Điểm đ khoản 2 Điều 7 Thông tư 43/2016/TT-NHNN) quy định về biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ của tổ chức tín dụng như sau:

   Biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ phù hợp với đặc thù của khách hàng, quy định của pháp luật và không bao gồm biện pháp đe dọa đối với khách hàng, trong đó số lần nhắc nợ tối đa 05 (năm) lần/01 (một) ngày, hình thức nhắc nợ, thời gian nhắc nợ do các bên thỏa thuận trong hợp đồng cho vay tiêu dùng nhưng phải trong khoảng thời gian từ 7 (bảy) giờ đến 21 (hai mươi mốt) giờ; không nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng đối với tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; bảo mật thông tin khách hàng theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định nêu trên thì số lần nhắc nợ mà tổ chức tín dụng được thực hiện tối đa là 05 lần/01 ngày. => Cho nên việc FE Credit gọi điện quá 05 lần/01 ngày (theo thông tin cung cấp là gọi cả chục cuộc) là không phù hợp với quy định của pháp luật.

   Anh/chị có thể tham khảo thêm tư vấn liên quan:

   - Cần làm gì khi bị FE gọi điện làm phiền liên tục?

   - FE credit gọi quấy rối phạt bao nhiêu?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn