Giám đốc kho bạc nhà nước có được ủy quyền quản lý hay không?

Ngày hỏi:16/06/2017

Việc ủy quyền của giám đốc Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thùy, sinh viên khoa Luật Dân sự, trường Đại học Luật Tp.HCM. Theo như những gì tôi biết thì trong dân sự cá nhân được phép ủy quyền cho người khác thực hiện một số công việc của mình. Từ đó, tôi có một vấn đề chưa giải đáp được là trong hoạt động của Kho bạc Nhà nước thì giám đốc kho bạc có được phép ủy quyền cho người khác quản lý hay không? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thuylaw***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề ủy quyền của giám đốc Kho bạc Nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   Vụ trưởng Vụ Kho quỹ Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh. Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện được ủy quyền cho cấp phó của mình thực hiện toàn bộ hoặc từng phần công việc quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý.
   Như vậy, theo quy định này thì giám đốc kho bạc nhà nước chỉ được ủy quyền cho cấp phó của mình thực hiện toàn bộ hoặc từng phần công việc quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi ủy quyền của giám đốc Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giám đốc
  Kho bạc nhà nước
  Ủy quyền
  Quản lý
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn