Giao dịch mua, bán có kỳ hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:22/02/2018

Giao dịch mua, bán có kỳ hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Học kỳ này em đang học môn Luật ngân hàng. Trong quá trình học, em thấy một vài tài liệu có đề cập đến hoạt động giao dịch mua, bán có kỳ hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, cụ thể thì hoạt động này là hoạt động gì? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Minh Tuyết (0907****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 28/12/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 19/2017/TT-NHNN về sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN quy định giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Theo đó, giao dịch mua, bán có kỳ hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 19/2017/TT-NHNN, bổ sung Khoản 23 Điều 3 Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Cụ thể như sau:

   Giao dịch mua, bán có kỳ hạn là giao dịch mà một tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua và nhận quyền sở hữu giấy tờ có giá chưa đến hạn thanh toán (bên mua) từ một tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác (bên bán), đồng thời bên bán cam kết sẽ mua lại giấy tờ có giá đó sau một khoảng thời gian nhất định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về giao dịch mua, bán có kỳ hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 19/2017/TT-NHNN.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn