Giao nhận giấy tờ có giá giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Các đơn vị Kho bạc Nhà nước thực hiện giao nhận giấy tờ có giá ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là sinh viên, tôi đang học môn Luật Ngân hàng và có tìm hiểu cơ bản về giấy tờ có giá. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề giao nhận giấy tờ có giá giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề giao nhận giấy tờ có giá giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước được quy định tại Khoản 2 Điều 23 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:

   Giao nhận giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước:
   a) Giao nhận giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước thực hiện theo bao, gói niêm phong; trường hợp không đủ gói phải kiểm đếm từng tờ.
   b) Sau khi giao nhận, bên giao gửi 01 liên Phiếu xuất kho cho bên nhận.
   c) Người đi nhận giấy tờ có giá phải có giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị, ghi rõ họ tên, chức vụ, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để kiểm tra đối chiếu.
   ...
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc giao nhận giấy tờ có giá giữa các đơn vị Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn