Giấy tờ có giá bao gồm những loại nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Giấy tờ có giá bao gồm những gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có nghe đến thuật ngữ giấy tờ có giá nhưng tôi chưa biết giấy tờ có giá bao gồm những gì? Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật hiện hành quy định như thế nào về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thuật ngữ giấy tờ có giá được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước, theo quy định này thì giấy tờ có giá được hiểu như sau:

   Giấy tờ có giá: Gồm trái phiếu, tín phiếu, cổ phiếu, công trái và các loại giấy tờ có giá khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các loại giấy tờ có giá. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn