Hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống dịch vụ Internet Banking

Ngày hỏi:01/07/2017

Bạn đọc Nguyễn Thanh Thứ, địa chỉ mail thanhthu****@gmail.com hỏi: Hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống dịch vụ Internet Banking được quy định như thế nào? Tôi mới có điều kiện sử dụng dịch vụ này thời gian gần đây nên rất quan tâm tới vấn đề này. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống dịch vụ Internet Banking được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 35/2016/TT-NHNN quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, theo đó:

   1. Yêu cầu đối với máy chủ

   a) Hiệu năng sử dụng trung bình hàng tháng tối đa 80% công suất thiết kế;

   b) Có tính năng sẵn sàng cao: Hệ thống Internet Banking phải có máy chủ dự phòng tại chỗ;

   c) Tách biệt về lô-gíc hoặc vật lý với các máy chủ hoạt động nghiệp vụ khác.

   2. Đơn vị phải lập danh mục các phần mềm được phép cài đặt trên máy chủ. Định kỳ tối thiểu sáu tháng một lần cập nhật, kiểm tra, đảm bảo tuân thủ danh mục này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hệ thống máy chủ và phần mềm hệ thống dịch vụ Internet Banking, được quy định tại Thông tư 35/2016/TT-NHNN. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn