Hình thức bảo quản, lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán

Ngày hỏi:24/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Việt Minh, hiện tôi đang làm việc tại một tổ chức tín dụng. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Hình thức bảo quản, lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức bảo quản, lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán
   (ảnh minh họa)
  • Hình thức bảo quản, lưu trữ chứng từ điện tử của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán quy định tại Điều 2 Quyết định 376/2003/QĐ-NHNN Quy định về bảo quản lưu trữ chứng từ điện tử đã sử dụng để hạch toán và thanh toán vốn của các Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán do Thống đốc Ngân hàng nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Chứng từ điện tử được bảo quản, lưu trữ bằng giấy (hình thức bảo quản, lưu trữ bằng giấy) hoặc trực tiếp dưới dạng dữ liệu điện tử bằng phương tiện điện tử, quang học hay tương tự (hình thức bảo quản, lưu trữ dữ liệu điện tử).

   - Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được lựa chọn và áp dụng hình thức bảo quản, lưu trữ chứng từ điện tử phù hợp với đặc thù hoạt động thanh toán vả khả năng ứng dụng công nghệ của tổ chức mình.

   - Đối với chứng từ điện tử có liên quan đến các vụ kiện tụng, tranh chấp, các vụ án đã và đang hoặc chưa xét xử; hoặc có quy định thời hạn lưu trữ trên 20 (hai mươi) năm (nếu có) thì chỉ thực hiện bảo quản, lưu trữ bằng giấy.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn