Hình thức giao nhận kim khí quý, đá quý

Ngày hỏi:25/09/2017

Hình thức giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Văn Sển, hiện nay tôi đang làm việc tại một đơn vị có thực hiện việc gia công và giao nhận kim khí quý, đá quý với Ngân hàng nhà nước Việt Nam, bộ phận giao nhận. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể hình thức giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm được Ban biên tập giải đáp. Xin chân thành cảm ơn! (012639***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức giao nhận kim khí quý, đá quý được quy định tại Điều 10 Thông tư 17/2014/TT-NHNN về phân loại, đóng gói, giao nhận kim khí quý, đá quý do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành như sau:

    - Căn cứ tình hình và yêu cầu cụ thể của từng trường hợp giao nhận hoặc theo đề nghị của bên giao để thống nhất thực hiện giao nhận kim khí quý, đá quý theo hình thức kiểm định hiện vật hoặc theo hình thức nguyên niêm phong.

    - Việc giao nhận vàng miếng, vàng nguyên liệu được thực hiện theo quy định tại Mục 3 Chương III Thông tư này.

    Trên đây là nội dung quy định về hình thức giao nhận kim khí quý, đá quý. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-NHNN.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Mua bán vàng miếng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn