Hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:27/05/2017

Hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh được quy định như thế nào? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Toàn, đang là giám đốc một tổ chức tín dụng phi ngân hàng tại Việt Nam. Trong quá trình làm việc, tôi cần hiểu rõ hơn về hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh. Xin Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho tôi được biết, hình thức của tổ chức này hiện quy định tại văn bản pháp luật nào? Xin cảm ơn. Văn Toàn (all_***@***)
 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh được thành lập, tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, bằng vốn góp của bên Việt Nam (gồm một hoặc nhiều ngân hàng thương mại Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam) và bên nước ngoài (gồm một hoặc nhiều tổ chức tín dụng nước ngoài) trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng phi ngân hàng liên doanh được quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn