Hình thức xử phạt bổ sung đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng

Ngày hỏi:28/10/2016

Hình thức xử phạt bổ sung đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng được quy định ra sao? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Lê Ngọc Hiền, hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng có thể bị áp dụng những hình thức xử phạt bổ sung nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098723*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức xử phạt bổ sung đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 96/2014/NĐ-CP xử phạt hành chính lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.

   Theo đó, hình thức xử phạt bổ sung đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng bao gồm:

   a) Tước quyền sử dụng giấy phép, giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp về một hoặc một số hoạt động, dịch vụ ngân hàng và một số hoạt động kinh doanh khác thuộc lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng hoặc đình chỉ có thời hạn đối với một hoặc một số hoạt động ngân hàng và một số hoạt động kinh doanh khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngân hàng Nhà nước) cấp phép có vi phạm quy định của pháp luật về tiền tệ và ngân hàng;

   b) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức xử phạt bổ sung đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 96/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân hàng
  Tiền tệ
  Thị trường tiền tệ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn