Hồ sơ đề nghị thay đổi thời hạn hoạt động tổ chức tài chính vi mô gồm những gì?

Ngày hỏi:23/04/2018

Hồ sơ đề nghị thay đổi thời hạn hoạt động tổ chức tài chính vi mô gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh Chi hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tài chính vi mô. Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì hồ sơ đề nghị thay đổi thời hạn hoạt động tổ chức tài chính vi mô gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị thay đổi thời hạn hoạt động tổ chức tài chính vi mô được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 10/2018/TT-NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tài chính vi mô do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành (có hiệu lực ngày 01/06/2018), theo đó, bao gồm:

   a) Văn bản đề nghị chấp thuận việc thay đổi thời hạn hoạt động, trong đó tối thiểu bao gồm các nội dung sau:

   (i) Thời hạn hoạt động được quy định trong Giấy phép;

   (ii) Thời hạn hoạt động dự kiến thay đổi;

   (iii) Lý do thay đổi thời hạn hoạt động;

   b) Báo cáo tổng quan tình hình tổ chức và hoạt động, trong đó bao gồm:

   (i) Đánh giá kết quả hoạt động trong 05 năm gần nhất, bao gồm các chỉ tiêu hoạt động chính liên quan đến cơ cấu nguồn vốn, sử dụng vốn và kết quả kinh doanh; tổ chức và hoạt động của bộ máy quản trị, Điều hành, kiểm toán nội bộ và hệ thống kiểm soát nội bộ;

   (ii) Mục tiêu, kế hoạch kinh doanh cho 03 năm tiếp theo;

   c) Quyết định của Hội đồng thành viên thông qua việc thay đổi thời hạn hoạt động.

   Trên đây là tư vấn về hồ sơ đề nghị thay đổi thời hạn hoạt động tổ chức tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 10/2018/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn