Hợp đồng mua tài sản của công ty cho thuê tài chính bao gồm những nội dung gì?

Ngày hỏi:29/05/2017

Hợp đồng mua tài sản của công ty cho thuê tài chính bao gồm những nội dung gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trường, tôi hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Nhóm tôi đang được giao để đề tài về làm một hợp đồng mua tài sản của công ty cho thuê tài chính. Vậy nên, tôi đang cần tìm những quy định về nội dung của hợp đồng mua tài sản của công ty cho thuê tài chính?  Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0901***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng mua tài sản được quy định tại Khoản 3 Điều 36 Thông tư 30/2015/TT-NHNN Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   Hợp đồng mua tài sản phải có các nội dung chính sau đây: tên, địa chỉ của các bên; mục đích mua tài sản; mô tả tài sản; giá mua tài sản; phương thức thanh toán; thời gian, địa điểm thực hiện hợp đồng, phương thức thực hiện hợp đồng; quyền lợi và nghĩa vụ các bên; trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phạt vi phạm hợp đồng và các nội dung khác theo thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật về mua bán tài sản.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hợp đồng mua tài sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn