Hợp đồng ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Ngày hỏi:09/11/2017

Hợp đồng ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thanh Tâm, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc ủy thác và nhận ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Hợp đồng ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định tại Điều 5 Thông tư 30/2014/TT-NHNN về ủy thác và nhận ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   1. Hợp đồng ủy thác phải có tối thiểu các nội dung sau:

   a) Tên, địa chỉ của bên ủy thác và bên nhận ủy thác;

   b) Đối tượng ủy thác: Phải quy định đích danh hoặc các thông tin cụ thể đủ để xác định được đối tượng ủy thác.

   Đối với trường hợp ủy thác mua trái phiếu, ngoài việc quy định đích danh hoặc các thông tin để xác định được tổ chức phát hành, phải quy định cụ thể loại trái phiếu, thời hạn của trái phiếu;

   c) Mục đích ủy thác;

   d) Phạm vi, nội dung ủy thác;

   đ) Thời hạn ủy thác;

   e) Phí ủy thác;

   g) Vốn ủy thác; thời gian giao vốn ủy thác;

   h) Đồng tiền thực hiện ủy thác (nếu có);

   i) Quyền, nghĩa vụ của bên ủy thác, bên nhận ủy thác, trong đó phải quy định rõ bên ủy thác chịu mọi rủi ro và hưởng mọi lợi ích từ hoạt động ủy thác, bên nhận ủy thác được hưởng phí ủy thác;

   k) Chấm dứt hợp đồng trước hạn;

   l) Xử lý tranh chấp.

   2. Ngoài các nội dung quy định tại khoản 1 Điều này, hợp đồng ủy thác có thể có các nội dung khác do các bên thỏa thuận phù hợp với quy định của Thông tư này và quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hợp đồng ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 30/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn