Hướng dẫn DN vay từ gói tín dụng hỗ trợ nhà ở

Ngày hỏi:10/10/2013

Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư xây dựng H&B là doanh nghiệp nhỏ đầu tiên và duy nhất của tỉnh Hậu Giang thực hiện xây dựng nhà ở thu nhập thấp. Dự án nhà ở đã hoàn thành 80% và đang trình UBND tỉnh xem xét cho mở rộng dự án. Từ tháng 6/2012, Công ty đã hoàn thiện hồ sơ theo quy định để đề nghị vay vốn ưu đãi gửi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tuy nhiên đến nay Công ty vẫn chưa nhận được ý kiến chấp thuận của Ngân hàng. Đại diện Công ty, ông Trần Hoàng Thiện (tuvanxaydunghb@...) đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, tạo điều kiện để Công ty được vay vốn ưu đãi. Trong trường hợp Công ty không đủ điều kiện vay, Công ty đề nghị phía ngân hàng xem xét, hỗ trợ cho người mua nhà thuộc dự án của Công ty được vay vốn từ gói tín dụng hỗ trợ của Chính phủ.

  Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tư vấn như sau:

  • Từ ngày 20/8/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Văn bản số 5289/NHNN-TD gửi Công ty H&B liên quan đến chính sách tín dụng đối với dự án xây dựng nhà thu nhập thấp của Công ty.

   Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ, ngày 15/5/2013 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 11/2013/TT-NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở và Bộ Xây dựng cũng đã ban hành Thông tư số 07/2013/TT-BXD hướng dẫn xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP.

   Theo đó, dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang của Công ty H&B thuộc danh mục các dự án vay vốn hỗ trợ theo Nghị quyết 02/NQ-CP do Bộ Xây dựng công bố (danh mục đợt 2 theo Công văn số 1655/BXD-QLN ngày 9/8/2013 của Bộ Xây dựng)

   Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị Công ty liên hệ với các ngân hàng thương mại Nhà nước (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long) để được hướng dẫn các thủ tục vay vốn.

   Đồng thời, đề nghị Công ty hướng dẫn các khách hàng mua nhà ở thu nhập thấp tại các dự án của Công ty liên hệ với chi nhánh các ngân hàng nêu trên ở Hậu Giang để được vay vốn theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn