Khách hàng cá nhân vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở phải có các điều kiện nào?

Ngày hỏi:13/07/2018

Khách hàng cá nhân vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở phải có các điều kiện nào?  Chào ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Bình, tìm hiểu quy định của pháp luật về hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Khách hàng cá nhân vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở phải có các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khách hàng cá nhân vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở phải có các điều kiện quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 32/2014/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 11/2013/TT-NHNN về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   a) Có mục đích vay vốn để trả các chi phí chưa thanh toán phát sinh kể từ ngày 21 tháng 8 năm 2014 (không bao gồm chi phí thuế) để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình;

   b) Có đề nghị vay vốn để xây dựng mới, cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình và cam kết khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của khách hàng chưa được vay vốn hỗ trợ tại ngân hàng theo quy định tại Thông tư này;

   c) Có đủ vốn tối thiểu tham gia vào phương án vay theo quy định tại khoản 5 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những điều kiện để khách hàng cá nhân vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 32/2014/TT-NHNN .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn