Khách hàng giao dịch ngoại tệ với tổ chức tín dụng được phép thực hiện hoạt động ngoại hối bao gồm những ai?

Ngày hỏi:18/10/2017

Khách hàng giao dịch ngoại tệ với tổ chức tín dụng được phép thực hiện hoạt động ngoại hối bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Phương hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về giao dịch ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi khách hàng giao dịch ngoại tệ với tổ chức tín dụng được phép thực hiện hoạt động ngoại hối bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khách hàng giao dịch ngoại tệ với tổ chức tín dụng được phép thực hiện hoạt động ngoại hối được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 15/2015/TT-NHNN hướng dẫn giao dịch ngoại tệ trên thị trường ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo đó bao gồm:

    a) Người cư trú là tổ chức kinh tế (bao gồm cả tổ chức tín dụng không phải là tổ chức tín dụng được phép), tổ chức khác và cá nhân;

    b) Người không cư trú là tổ chức, cá nhân.

    Trên đây là tư vấn về khách hàng giao dịch ngoại tệ với tổ chức tín dụng được phép thực hiện hoạt động ngoại hối. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn