Khách hàng là Việt kiều đang ở nước ngoài chuyển tiền trả tiền mua đất bằng USD có được không?

Ngày hỏi:09/06/2016

Công ty mình làm bất động sản, có một khách hàng là việc kiều mua đất của công ty, công ty mình có mở tài khoản ngoại tệ bằng USD. Như vậy khách ở nước ngoài chuyển tiền trả tiền mua đất bằng USD thì có vấn đề gì không? Có quy định gì về vấn đề này không ạ? Mình cám ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 32/2013/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành:

   Trên lãnh thổ Việt Nam, trừ các trường hợp được sử dụng ngoại hối quy định tại Điều 4 Thông tư này, mọi giao dịch, thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác (bao gồm cả quy đổi hoặc điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ, giá trị của hợp đồng, thỏa thuận) của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối.

   Bạn vui lòng xem thêm Điều 4 của Thông tư trên để hiểu rõ các trường hợp được giao dịch bằng ngoại hối. Sau khi rà soát tại Điều 4, trường hợp của bạn không được thanh toán bằng USD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn