Khái niệm lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng

Ngày hỏi:29/10/2018

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến hệ thống thanh toán liên ngân hàng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng là gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được quy định tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Lệnh thanh toán là một tin điện do đơn vị thành viên lập và sử dụng để thực hiện một giao dịch thanh toán trong Hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Lệnh thanh toán có thể là một Lệnh thanh toán Có hoặc một Lệnh thanh toán Nợ.

   Trên đây là nội dung trả lời về khái niệm lệnh thanh toán trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán liên ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn