Không có Chứng minh nhân dân có được vay vốn ngân hàng?

Ngày hỏi:27/09/2021

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trường hợp cá nhân không có Chứng minh nhân dân có được vay vốn ngân hàng không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không có Chứng minh nhân dân có được vay vốn ngân hàng?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 7 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, có quy định:

   Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

   2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.

   3. Có phương án sử dụng vốn khả thi.

   4. Có khả năng tài chính để trả nợ.

   5. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì luật không có quy định phải có giấy tờ tùy thân như CMND mới được vay vốn ở ngân hàng. Mà chỉ cần đáp ứng các điều kiện nêu trên. Nhưng trên thực tế hầu hết khách hàng khi thực hiện việc vay vốn phải có giây tờ tùy thân còn giá trị mới được vay vốn.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn