Không gửi cam kết chi ngân sách đến kho bạc nhà nước xử lý thế nào?

Ngày hỏi:22/08/2019

Theo quy định mới, thì khi có hành vi không gửi cam kết chi ngân sách đến kho bạc nhà nước sẽ xử lý thế nào? Sau khi phạt có bắt buộc phải làm cam kết chi nữa không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 58 Nghị định 63/2019/NĐ-CP có hiệu lực ngày 01/9/2019 quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Không gửi cam kết chi ngân sách nhà nước đến Kho bạc Nhà nước đối với các khoản chi thuộc phạm vi phải thực hiện cam kết chi theo quy định.

   - Gửi đề nghị cam kết chi ngân sách nhà nước đến Kho bạc Nhà nước chậm quá thời hạn quy định đối với các khoản chi thuộc phạm vi phải thực hiện cam kết chi theo quy định.

   - Gửi đề nghị cam kết chi vượt kế hoạch vốn đầu tư năm, số dư dự toán năm còn được phép sử dụng hoặc vượt quá giá trị của hợp đồng còn được phép cam kết chi.

   Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải làm thủ tục cam kết chi trước khi đề nghị Kho bạc Nhà nước thanh toán, chi trả ngân sách nhà nước.

   => Kết luận: Hành vi không gửi cam kết chi ngân sách đến kho bạc nhà nước đối với các khoản chi phải có cam kết sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Mặt khác, khi sau khi bị phạt phải làm thủ tục cam kết chi trước khi đề nghị chi.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn