Lãi Ngân Hàng Tính Sai

Ngày hỏi:23/07/2014

Cách đây 2 năm em có gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu đồng với lãi suất 1% tháng và thời hạn gửi là 2 năm. Khi hết hạn gửi do đi công tác xa nên về muộn mất ba hôm. Khi ra ngân hàng làm thủ tục đóng sổ tiết kiệm thì nhân viên tính lãi theo lãi gửi tại thời điểm hiện tại là 7.5% năm. Bức súc em đã lên gặp giám đốc chi nhánh nhưng không thay đổi được gì. Sợ lãi suất còn hạ nữa mà làm căng thì thiệt thân em đã đóng sổ với lãi suất 7.5% năm. Sin hỏi Anh Chị Ngân hàng giải quyết thế có dúng không, em có thể kiện phía ngân hàng không, và thủ tục phải làm ra làm sao?.

Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Nếu bạn gởi tiết kiệm có thời hạn với lãi suất theo quy định thì bạn sẽ được hưởng trọn phần lãi trong suốt thời hạn gởi, trường hợp khi đáo hạn, bạn không đến tất toán thì toàn bộ số tiền gởi bao gồm lãi và vốn được chuyển qua chế độ gởi không kỳ hạn với mức lãi suất thấp hơn có kỳ hạn ( trừ trường hợp các bên có thỏa thuận tự động gia hạn hoặc chuyển qua tài khoản khác v.v...) và lãi suất mới chỉ áp dụng trong thời gian sau khi tất toán.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn