Làm sao để biết được số điện thoại của chủ tài khoản khi biết số tài khoản?

Ngày hỏi:11/09/2020

Tôi muốn biết làm thể nào thông qua số tài khoản ngân hàng mà có thể biết được số điện thoại đăng ký của chủ tài khoản? Mong nhận được giúp đỡ. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm sao để biết được số điện thoại của chủ tài khoản khi biết số tài khoản?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2, 3 Điều 14 Luật các tổ chức tín dụng 2010 có quy định vấn đề bảo mật thông tin khách hàng như sau:

   “Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải bảo đảm bí mật thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.”

   Như vậy, các tổ chức tín dụng sẽ đảm bảo việc bảo mật thông tin của khách hàng và không được cung cấp thông tin khách hàng cho tổ chức, cá nhân khác trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.

   Như vậy bạn không thể biết được số điện thoại của chủ tài khoản thông qua số tài khoản ngân hàng của họ nếu không được sự chấp nhận của chủ tài khoản ngân hàng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn