Làm thế nào để mua ngoại tệ đi du học?

Sắp tới tôi sang Mỹ du học nhưng mua ngoại tệ ở thị trường chợ đen lại vi phạm pháp luật, còn việc mua ngoại tệ ở ngân hàng thì phải qua nhiều thủ tục. Xin hỏi có cách nào giúp tôi mua được dễ dàng không?

  Nội dung này được Phạm Công Hải – Luật sư Công ty Luật Newvision tư vấn như sau:

  • Dựa trên cơ sở hồ sơ, chứng từ hợp lệ như: giấy báo nhập học, giấy báo đóng học phí, hộ chiếu, visa… các ngân hàng sẽ bán ngoại tệ đáp ứng nhu cầu chính đáng cho bạn.

   Nhân đây tôi cũng xin cung cấp thông tin để bạn biết: Để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các cá nhân, ngày 12/3 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành công văn số 2033/NHNN-QLNH chỉ đạo về việc mua bán ngoại tệ và quyền sở hữu vàng, ngoại tệ của cá nhân để đưa ra những giải pháp cụ thể.

   Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Tổng Giám đốc (Giám đốc) các Tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối tăng cường mở thẻ thanh toán quốc tế để tạo điều kiện cho các cá nhân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi có nhu cầu chi tiêu ở nước ngoài. Đồng thời, các Tổ chức tín dụng được phép hoạt động chủ động bán ngoại tệ tiền mặt để đáp ứng các nhu cầu hợp pháp như công tác, học tập, chữa bệnh… của người dân theo các quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  New Vision Law
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn