Lệnh thanh toán giá trị cao trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng là gì?

Ngày hỏi:29/10/2018

Tôi có tìm hiểu về hệ thống thanh toán liên ngân hàng và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Lệnh thanh toán giá trị cao trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng là gì? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lệnh thanh toán giá trị cao trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa tại Khoản 9 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Lệnh thanh toán giá trị cao là Lệnh thanh toán với số tiền bằng hoặc lớn hơn mức quy định về thanh toán giá trị cao hoặc Lệnh thanh toán khẩn.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa lệnh thanh toán giá trị cao trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán liên ngân hàng
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn