Lệnh thanh toán Nợ trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa ra sao?

Ngày hỏi:29/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Lệnh thanh toán Nợ trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa ra sao? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lệnh thanh toán Nợ trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng được định nghĩa tại Khoản 7 Điều 2 Thông tư 23/2010/TT-NHNN quy định về quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Lệnh thanh toán Nợ là Lệnh thanh toán của người phát lệnh nhằm ghi Nợ tài khoản của người nhận lệnh mở tại đơn vị nhận lệnh một khoản tiền xác định và ghi Có cho tài khoản của người phát lệnh mở tại đơn vị khởi tạo lệnh khoản tiền đó.

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa lệnh thanh toán Nợ trong hệ thống thanh toán liên ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 23/2010/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh toán liên ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn