Loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/05/2017

Loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Mai Tiến Dũng, hiện tại là sinh viên năm nhất đại học Quốc tế TpHCM. Em đang học môn học về Luật các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, em đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu học tập, bởi vậy có nhiều vấn đề liên quan đến môn học này em chưa nắm vững, cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0982***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 04/2013/TT-NHNN quy định về hoạt động chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành cụ thể như sau:

   Đối với công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ, thì đồng tiền mua lại là ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam. Việc mua lại bằng ngoại tệ thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối và các quy định của pháp luật liên quan.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về loại đồng tiền mua lại công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác được chiết khấu bằng ngoại tệ khi hết thời hạn chiết khấu theo phương thức mua có kỳ hạn. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Thông tư 04/2013/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn