Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán

Ngày hỏi:30/09/2017

Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực tài chính. Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Quốc Minh (minh****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán
   (ảnh minh họa)
  • Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán được quy định tại Điều 20 Thông tư 02/2017/TT-NHNN về hoạt động bao thanh toán của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (có hiệu lực từ ngày 30/09/2017) như sau:

   1. Đơn vị bao thanh toán phải lưu giữ hồ sơ bao thanh toán bao gồm các tài liệu sau đây:

   a) Hồ sơ đề nghị bao thanh toán;

   b) Hợp đồng bao thanh toán;

   c) Báo cáo thực trạng tài chính của khách hàng;

   d) Hồ sơ liên quan đến tài sản bảo đảm (nếu có);

   đ) Quyết định bao thanh toán có chữ ký của người có thẩm quyền; trường hợp quyết định tập thể, phải có biên bản ghi rõ quyết định được thông qua;

   e) Những tài liệu phát sinh trong quá trình sử dụng số tiền ứng trước liên quan đến hợp đồng bao thanh toán do đơn vị bao thanh toán hướng dẫn.

   2. Thời hạn lưu trữ hồ sơ bao thanh toán thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về Lưu giữ hồ sơ bao thanh toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 02/2017/TT-NHNN.

   Trân trọng!
  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn