Mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài mang theo bao nhiêu vàng thì phải khai báo hải quan?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi có 02 đứa con gái đề định cư ở Úc, nên sau khi hoàn thành các thủ tục thì tuần sau tôi qua bến đấy định cư, gia đình sum vầy, vì bên này tôi cũng chỉ có một mình. Tôi định bán hết tài sản mua vàng đem theo, nhưng không biết có như vậy có ổn không, nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp tôi: Mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài mang theo bao nhiêu vàng thì phải khai báo hải quan? Mong sớm nhận được phản hồi.

Tám Liên (*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định việc mang vàng của cá nhân khi xuất, nhập cảnh do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có quy định:

   Cá nhân Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh được mang theo vàng (vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ) theo quy định sau:

   - Tổng khối lượng vàng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) phải khai báo với cơ quan Hải quan;

   - Tổng khối lượng vàng từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi cá nhân đó cư trú cấp, đồng thời phải khai báo với cơ quan Hải quan.

   => Như vậy, trường hợp bác xuất cảnh để đi định cư, khi bác mang theo vàng từ 300g (ba trăm gam) trở lên đến dưới 01kg (Một kilôgam) phải khai báo với cơ quan Hải quan; từ 01kg (Một kilôgam) trở lên phải có Giấy phép mang vàng khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh nơi bác cư trú cấp, đồng thời bác cũng phải khai báo hải quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn