Mang vàng, ngoại tệ vào Việt Nam khi nhập cảnh

Tôi là công dân Việt Nam sinh sống tại Ba Lan, chuẩn bị về thăm thân. Tôi muốn hỏi khi về nước có thể được mang theo bao nhiêu ngoại tệ, đá quý, vàng bạc?

  Nội dung này được Luật sư, Thạc sĩ Phạm Thanh Bình tư vấn như sau:

  • Theo Quyết định số 337/1998/QĐ-NHNN7 ngày 10/10/1998 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì pháp luật Việt Nam không hạn chế việc công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài mang ngoại tệ vào Việt Nam. Tuy nhiên nếu số ngoại tệ mang vào Việt Nam trên 3.000 USD thì bạn phải làm thủ tục khai báo hải quan cửa khẩu. Đối với vàng bạc, pháp luật quy định như sau: - Cá nhân được mang theo vàng tiêu chuẩn quốc tế với khối lượng 1kg và phải khai báo hải quan. Nếu mang vượt số lượng đó thì phải làm thủ tục gửi tại kho hải quan phần vượt quá để mang ra khi xuất cảnh, hoặc phải làm thủ tục chuyển ra nước ngoài và phải chịu mọi chi phí liên quan phát sinh. - Với vàng trang sức, vàng mỹ nghệ thì khi mang theo vào Việt Nam tổng khối lượng trên 300 g thì phải khai báo hải quan.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn