Mục đích thanh tra giám sát ngân hàng của ngân hàng nhà nước

Theo dõi sự thay đổi của Mục đích thanh tra, giám sát ngân hàng
Ngày hỏi:12/05/2017

Thanh tra giám sát ngân hàng của ngân hàng nhà nước nhằm mục đích gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Tân hiện đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi muốn tìm hiểu về mục đích thanh tra giám sát ngân hàng nhà nước là những mục đích gì? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục đích thanh tra giám sát ngân hàng của ngân hàng nhà nước được quy định tại Điều 50 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010, theo đó:

   Thanh tra, giám sát ngân hàng nhằm góp phần bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống các tổ chức tín dụng và hệ thống tài chính; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và khách hàng của tổ chức tín dụng; duy trì và nâng cao lòng tin của công chúng đối với hệ thống các tổ chức tín dụng; bảo đảm việc chấp hành chính sách, pháp luật về tiền tệ và ngân hàng; góp phần nâng cao hiệu quả và hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề mục đích thanh tra giám sát ngân hàng của ngân hàng nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết ban nên tham khảo tại Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh tra
  Giám sát
  Ngân hàng nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn