Mục đích vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Việc vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước phải đáp ứng mục đích gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Linh, sinh viên Đại học Ngân hàng. Tôi đang làm báo cáo về hoạt động quản lý tại Kho bạc Nhà nước. Cho tôi hỏi pháp luật quy định vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước phải đáp ứng mục đích gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (linhbank***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề mục đích vào kho tiền được quy định tại Điều 12 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   1. Gửi vào, lấy ra và xuất, nhập tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý, tài sản theo quy định của pháp luật được bảo quản trong kho.
   2. Sắp xếp, đảo kho, vệ sinh kho, chống mối, mọt, chuột, gián, ẩm mốc.
   3. Kiểm kê, kiểm tra kho theo định kỳ hoặc đột xuất.
   4. Sửa chữa, lắp đặt các trang thiết bị trong kho.
   5. Cứu tài sản trong kho khi xảy ra sự cố.
   6. Các trường hợp đặc biệt khác phải được thủ trưởng đơn vị có kho tiền đồng ý bằng văn bản.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục đích vào kho tiền trong Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn