Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi

Ngày hỏi:13/04/2018

Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi được quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 17 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Thẩm định, kiểm tra phương án và các điều kiện phát hành trái phiếu của doanh nghiệp để xem xét quyết định mua trái phiếu doanh nghiệp khi chưa có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật;

   b) Không thẩm định, kiểm tra phương án và các điều kiện phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn