Mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận

Ngày hỏi:12/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hạnh hiện đang sống và là việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận
   (ảnh minh họa)
  • Mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận được quy định tại Điểm c Khoản 6 Điều 15 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận từ 150.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Vi phạm giới hạn cấp tín dụng quy định tại các Khoản 2, 4 Điều 127, các Khoản 1, 2, 8 Điều 128 Luật Các tổ chức tín dụng;

   b) Chuyển nhượng quyền, nghĩa vụ của bên bảo lãnh, bên bảo lãnh đối ứng, bên xác nhận bảo lãnh cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi cấp tín dụng dưới hình thức khác khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Ngân hàng nhà nước
  Tín dụng ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn