Mức phạt tiền đối với hành vi chia, tách tổ chức tín dụng mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản

Ngày hỏi:10/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi chia, tách tổ chức tín dụng mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tiến hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi chia, tách tổ chức tín dụng mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi chia, tách tổ chức tín dụng mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản được quy định tại Khoản 7 Điều 5 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 400.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng đối với hành vi chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức pháp lý tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi chia, tách tổ chức tín dụng mà chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn