Mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng

Ngày hỏi:12/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng được quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 15 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng từ 30.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Cấp tín dụng không có hợp đồng hoặc thỏa thuận bằng văn bản;

   b) Thu không đúng quy định của pháp luật các loại phí liên quan đến hoạt động cấp tín dụng.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi ép khách hàng sử dụng tiền vay gửi lại chính tổ chức tín dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn