Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng

Ngày hỏi:24/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đồng Lan hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng được quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 25 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng.

   Ngoài ra mức phạt này cũng áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ;

   b) Thực hiện kinh doanh mua, bán vàng miếng thông qua các đại lý ủy nhiệm;

   c) Xuất khẩu, nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ; vàng nguyên liệu dưới dạng bột, dung dịch, vẩy hàn, muối vàng và các loại vàng trang sức dưới dạng bán thành phẩm không đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

   d) Sử dụng vàng miếng nhận bảo quản không đúng quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về trạng thái vàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn