Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền

Ngày hỏi:03/05/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền được quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền.

   Ngoài ra còn áp dụng hình thức phạt tiền đối với hành vi phạm sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không trả lời tra soát, khiếu nại của khách hàng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trong thanh toán, chuyển tiền. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Vi phạm hành chính
  Xử phạt vi phạm hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn