Mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện

Ngày hỏi:13/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện từ 40.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

   Ngoài ra, mức phạt này còn áp dụng đối với hành vi không thực hiện đúng trách nhiệm của đại lý đổi ngoại tệ theo quy định của pháp luật; làm đại lý đổi ngoại tệ đồng thời cho hai tổ chức tín dụng trở lên.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi ký hợp đồng đại lý đổi ngoại tệ với tổ chức không đủ điều kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn