Mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật

Ngày hỏi:24/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trọng Thắng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật
   (ảnh minh họa)
  • Mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 25 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng quy định của pháp luật, trừ các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan.

   Mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Kinh doanh mua, bán vàng không đúng quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại Điểm đ Khoản 2 và Điểm a Khoản 7 Điều này;

   b) Thực hiện cung ứng dịch vụ bảo quản vàng miếng không đúng quy định của pháp luật;

   c) Thực hiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ khi không đáp ứng, duy trì bảo đảm các điều kiện hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn