Mức phạt tiền đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khi chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản

Ngày hỏi:10/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khi chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Hoàng hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khi chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khi chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ, mức vốn được cấp khi chưa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi thay đổi mức vốn điều lệ của tổ chức tín dụng khi chưa được NHNN chấp thuận bằng văn bản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Vốn điều lệ
  Tổ chức tín dụng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn