Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết

Ngày hỏi:12/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

    Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi áp dụng lãi suất huy động vốn, mức phí cung ứng dịch vụ cao hơn mức đã niêm yết.

    Như vây, mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

    Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng áp dụng lãi suất huy động vốn cao hơn mức đã niêm yết. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Huy động vốn
Tổ chức tín dụng
Mức phạt tiền
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn