Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng không gửi quy định nội bộ cho Ngân hàng Nhà nước

Ngày hỏi:11/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng không gửi quy định nội bộ cho Ngân hàng Nhà nước là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh Chi hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng không gửi quy định nội bộ cho Ngân hàng Nhà nước là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng không gửi quy định nội bộ cho Ngân hàng Nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không gửi Ngân hàng Nhà nước một hoặc một số các văn bản quy định nội bộ theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng không gửi quy định nội bộ cho Ngân hàng Nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ngân hàng nhà nước
  Mức phạt tiền
  Tổ chức tín dụng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn