Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định

Ngày hỏi:12/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và là việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Không niêm yết công khai lãi suất huy động vốn, mức phí cung ứng dịch vụ theo quy định;

   b) Niêm yết lãi suất huy động vốn, mức phí cung ứng dịch vụ không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi tổ chức tín dụng thu các loại phí dịch vụ không đúng quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn