Mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật

Ngày hỏi:16/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhân hiện đang sống và là việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng.

   Ngoài ra, mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Cho vay, chiết khấu, cho thuê tài chính, bao thanh toán, bảo lãnh ngân hàng, các nghiệp vụ cấp tín dụng khác hoặc trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật;

   b) Mở, đóng, sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng quy định của pháp luật;

   c) Không bán ngoại tệ thu được cho tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi trả nợ trong nước bằng ngoại tệ không đúng luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mức phạt tiền
  Ngoại tệ
  Ngoại tệ tiền mặt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn