Mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ

Ngày hỏi:03/05/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thanh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 26 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả:

   - Đình chỉ việc tham gia hệ thống thanh toán liên ngân hàng trong thời hạn tối đa 01 năm.

   - Đề nghị hoặc yêu cầu cấp có thẩm quyền xem xét, áp dụng biện pháp hạn chế hoặc không cho tham gia hệ thống thanh toán liên ngân hàng trong thời gian chưa khắc phục xong vi phạm.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi từ chối Lệnh chuyển Nợ có ủy quyền hợp lệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn