Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng là bao nhiêu?

Ngày hỏi:10/04/2018

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   Mức phạt này còn áp dụng đối với hành vi sau:

   a) Vi phạm quy định về Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Ban kiểm soát quy định tại Điều 43, Điều 44, Điều 62, Khoản 1 Điều 70, Điều 81 Luật Các tổ chức tín dụng;

   b) Không duy trì việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn đối với thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng;

   c) Không tổ chức hoặc tổ chức Đại hội đồng cổ đông không đúng quy định.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về Hội đồng quản trị của tổ chức tín dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn